Xốp bọc ổi – Chiếc áo bảo vệ những trái ổi cho nhà vườn

Xốp bọc ổi chống ruồi vàng và côn trùng gây hại.

Trong vài năm gần đây, nhà vườn Nguyễn Văn Long ở Hà Tĩnh vẫn băn khoăn về việc có nên tiếp tục trồng ổi nữa hay không? Bởi khi cây ổi nhà anh gần đến ngày được thu hoạch thì gặp phải tình trạng ong châm chích làm cho quả rám xấu và bị mất giá làm cho anh chán nản không muốn trồng ổi nữa.

Ổi bị ruồi vàng châm chích gây hư hại

(Ổi bị ruồi vàng châm chích gây hư hại)

 

Có những khoảng thời gian mà vườn ổi 1000ha của anh rất sai quả và ít bị ruồi châm chích, anh nghĩ năm đó ổi sẽ được giá hơn mọi năm. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì anh nghe tin ổi có giá tại vườn từ 6.000 – 7000 đ/kg rớt giá xuống còn 3.000 – 4000 đ/kg do ổi bị rám vỏ và quả không ngọt. Anh rất buồn và chia sẻ cho chúng tôi biết anh đã thử nhiều cách chăm sóc khác nhau nhưng ổi vẫn cho quả không đẹp. Một người trong đoàn chúng tôi đã giới thiệu cho anh về “ Hội trồng ổi VN – TT khuyến nông Quốc Gia’’. Đây là hội nhóm chia sẻ những kiến thức hữu ích về cây ổi, những loại sâu bệnh mà cây ổi thường gặp, hay cách bón phân làm cho quả ngọt…. Nghe xong những chia sẻ đó, chúng tôi thấy anh rất vui mừng và nhờ anh trong đoàn tôi tham gia vào hội nhóm đó giúp anh. Sau cuộc trò chuyện và chia sẻ đó, chúng tôi tạm biệt anh và hẹn anh năm sau lại đến thăm vườn ổi của anh.

 

Hội nhóm chia sẻ kiến thức và kĩ thuật trồng chăm sóc ổi

(Hội nhóm chia sẻ kiến thức và kĩ thuật trồng chăm sóc ổi)

 

Như lời hứa, một năm sau đoàn chúng tôi quay lại vườn ổi của anh, cả đoàn chúng tôi thật sự rất bất ngờ về vườn ổi của anh. Anh Long cho biết: Tôi rất mừng khi được biết đến hội nhóm, mỗi khi cây ổi của tôi bị bệnh tôi lại chụp ảnh và đăng lên hội nhóm đó. Mọi người trong hội nhóm rất nhiệt tình chia sẻ cho tôi biết đó là bệnh gì và cách chữa trị ra sao.

 

Vườn ổi của anh Long sau khi sử dụng xốp bọc ổi

(Vườn ổi của anh Long sau khi sử dụng xốp bọc ổi)

 

Anh Long chia sẻ: Điều mà làm cho anh vui mừng nhất đó là tìm được loại “ xốp bọc ổi” của Cty Thanh Hà. Anh kể: Đầu tiên khi tìm thấy loại xốp bọc ổi tôi chỉ nghĩ nó là loại xốp bình thường, làm sao mà có thể chống được các loại côn trùng châm chích. Nhưng bà xã tôi bảo anh cứ mua thử 1kg về bao cho ổi xem sao vì giá cũng rẻ. Tôi tìm hiểu về loại xốp lưới này thì thấy loại xốp này được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh không gây độc hại, chống được các loại côn trùng châm chích gây hại cho quả, làm tăng độ bóng đẹp của quả và không bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật. Tôi liền tìm số điện thoại và gọi điện đến Công Ty Thanh Hà. Tôi được nhân viên ở đó tư vấn rất nhiệt tình, chu đáo và rất hài lòng khi công ty giao hàng nhanh và đúng với mẫu sản phẩm mà công ty đã gửi cho xem.

Bà con quanh nhà thấy vườn ổi nhà tôi đạt năng suất cao nên đã nhờ tôi mua hộ xốp bọc ổi này về sử dụng. Một lần nữa tôi lại tìm đến công ty, vì lần này mua với số lượng nhiều tôi cùng với người hàng xóm đã thuê xe, tìm theo địa chỉ Nghĩa Xuyên – Trung Hòa – Yên Mỹ – Hưng Yên và đã đến công ty. Lần này mua lưới xốp bọc ổi với số lượng nhiều, công ty đã hỗ trợ giá cho tôi rất thấp, không quên lưu lại những lần mua hàng của tôi để tích lũy đơn hàng, công ty sẽ tặng quà hay giảm giá trực tiếp vào những đơn hàng sau, khi mà đơn hàng đạt theo yêu số lượng sản phẩm mình mua. Trước khi đi, tôi không quên mang theo ổi để làm quà cho công ty. Đến với công ty, tôi cảm thấy nhân viên trong công ty thật gần gũi và nhiệt tình, không ngần ngại chia sẻ cho chúng tôi cách bao quả ở thời điểm nào là tốt nhất cho trái.

 

Ổi sau khi đã được bao bọc bởi xốp lưới Thanh Hà

(Ổi sau khi đã được bao bọc bởi xốp lưới Thanh Hà)

 

Về nhà, tôi lại được rất nhiều bà con ở thôn hay xã khác nhờ mua xốp bao ổi. Cái tên Công Ty Thanh Hà thực sự không còn là cái tên xa lạ, hỏi đến những bà con trồng ổi trong xã, trong huyện ai cũng biết đến công ty. Được biết, công ty không chỉ có lưới xốp bao ổi màu trắng mà còn có xốp màu đỏ, màu vàng. Nhưng màu xốp được ưa chuộng nhiều nhất là xốp màu trắng, nếu khách hàng muốn sử dụng màu khác công ty vẫn sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Sau gần 2 tiếng ngồi nghe anh chia sẻ, tôi cảm thấy vui vì anh đã tìm được địa chỉ xốp bọc ổi uy tín và chất lượng. Cty Túi bao trái cây Thanh Hà thực sự là địa chỉ tin cậy cho các nhà vườn.

 

 Sản phẩm xốp bao ổi lồng sẵn tại Thanh Hà

(Sản phẩm xốp bao ổi lồng sẵn tại công ty Thanh Hà)Đặt hàng nhanh
Bạn vui lòng ghi rõ cụ thể thông tin mua hàng hoặc yêu cầu, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi nhận được thông tin!